สิ้นปีนี้เตรียมตัวไว้ เกมฟาดแข้งเดือด ฟุตบอลโลก2022 มหกรรมการแข่งขันฟุตบอลที่คนทั้งโลกรอคอย

world cup 2022

และแล้ววันเวลาก็วนมาถึงอีกรอบนึง กับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก2022 สุดยอดมหกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่เป็นที่จับตามองของคนทั้งโลก ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาเปลี่ยนแปลงไปมากมาย โลกใหม่ยุค New Normal ที่ผู้คนต้องปรับตัว ในระยะก่อนผู้คนยังมีความกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่จำเป็นจะต้องจัดขึ้นในปี 2022 นี้ จากสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ชมและแฟนกีฬาฟุตบอล มีความกังวลว่า จะมีการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022 หรือไม่ แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่ดีขึ้น จึงมีการยืนยันแล้วว่าจะจัดแข่งฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างแน่นอน ทำให้ผู้ชมทั่วโลกและแฟนกีฬาฟุตบอลต่างดีอกดีใจ จะได้รับชมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกีฬาฟุตบอล ในช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยมีการประกาศวันแข่งขันออกมาแล้ว ในช่วงระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2565 นี้ ซึ่งเป็นการจัดครั้งที่ 22 ของบอลโลก ทำให้เป็นที่จับตามองของแฟนกีฬาฟุตบอล ที่กำลังตื่นเต้นกับการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลก โดยการแข่งขันฟุตบอลโลกจะถูกจัดขึ้นในทุกๆ 4 ปี โดยล่าสุดถูกจัดขึ้นในปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และผู้ที่ได้แชมป์ฟุตบอลโลกในปีนั้นก็คือ ฝรั่งเศส นั่นเองโดยได้แชมป์สมัยที่ 2 และในปีนี้การแข่งขันฟุตบอลโลกจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามาจับตาดูการแข่งขันนี้รายการดังนี้ไปพร้อมๆกันเลย

มาแน่ปีนี้ยืนยันแล้ว บอลโลกกาตาร์ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกของเจ้าภาพตะวันออกกลาง

สำหรับการแข่งขันในปีนี้เจ้าภาพบอลโลกที่ถูกคัดเลือกก็ได้แก่ประเทศ กาตาร์ เป็นครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์ที่เจ้าภาพการแข่งขันอยู่ในโซน ตะวันออกกลาง ซึ่งปีนี้ค่อนข้างมีการจัดแข่งในช่วงเวลาที่พิเศษกว่าบอลโลกรอบอื่นๆ โดยทั่วไปแล้วการแข่งขันฟุตบอลโลกจะถูกจัดขึ้นในช่วงกลางปี แต่ในการแข่งขันของปี 2022 นี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายปี เนื่องด้วยเหตุผลทางสภาพอากาศของประเทศกาตาร์ ช่วงกลางปีของประเทศนี้จะเป็นฤดูร้อนซึ่งไม่เหมาะสมต่อการแข่งขันกีฬา ด้วยทวีปและภูมิภาคอยู่ตะวันออกกลางซึ่งมีความร้อนสูง ดังนั้นจึงถูกเลื่อนมาแข่งในปลายปี 2022 นี้แทน ซึ่งก็ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะเจาะกับช่วงที่เราเข้าสู่โลก New Normal กันแบบเต็มตัว และสถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ก็ดีขึ้นทั่วโลกแล้ว ทำให้การแข่งขันในปีนี้ยิ่งเป็นที่จับตามองมากขึ้น ความสนุกสนานและบันเทิงให้ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล โดยขนขบวนกองทัพทีมนักเตะชั้นนำจากทวีปต่างๆมาอย่างคับคั่ง ซึ่งก็ได้มีการคัดเลือกคัดมาเรียบร้อย พบกับผู้เข้ารอบ 32 ทีมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกได้ในการแข่งขันปีนี้แน่นอน ซึ่งถูกอกถูกใจแฟนบอลเป็นอย่างมาก และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สร้างความสุขให้ผู้คนในประเทศหลังจากที่เราผ่านศึกหนัก จากโรคระบาด 2 ปีที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี

รายชื่อ 32 ทีมผู้เข้ารอบ FIFA WOLRD CUP 2022 ทีมไหนเด็ดทีมไหนดัง ร่วมเชียร์ในปีนี้

และรายชื่อของทีมฟุตบอลที่เข้ารอบการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีนี้ ก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยเช่นเดียวกัน กับทีมคุณภาพ 32 ทีม ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก ได้ทำการแข่งขันและคัดเลือกเข้ามาจนเหลือแค่ทีมหัวกะทิ 32 ทีมจากแต่ละทวีปดังนี้ 

  • ทวีปยุโรป 32 ทีมได้แก่ ฝรั่งเศส อังกฤษ โครเอเชีย เบลเยียม เยอรมัน เนเธอร์แลนด์ เดนมาร์ก สเปน โปแลนด์ โปรตุเกส สวิตเซอร์แลนด์ เซอร์เบีย เวลส์
  • ทวีปเอเชีย 6 ทีมได้แก่ กาตาร์ ซาอุดิอาระเบีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อิหร่าน ออสเตรเลีย
  • ทวีปแอฟริกา 5 ทีมได้แก่ โมรอคโค กาน่า แคเมอรูน เซเนกัล ตูนีเซีย 
  • ทวีปอเมริกาใต้ 4 ทีมได้แก่ บราซิล บราซิล อุรุกวัย อาร์เจนตินา เอกวาดอร์
  • ทวีปอเมริกาเหนือและกลาง(โซนคอนคาเคฟ) 4 ทีมได้แก่ อเมริกา เม็กซิโก แคนาดา คอสตาริกา
32 ทีม ฟุตบอลโลก

เห็นได้ชัดเลยว่าทีมที่เข้ารอบมาในปีนี้ ส่วนใหญ่เป็นทีมชั้นนำที่มีชื่อเสียง แต่ละทีมน่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก มีแฟนบอลอยู่ทั่วโลก และก็เป็นทีมหัวกะทิที่คัดมาเน้นๆอยู่แล้ว เชื่อเลยว่าการแข่งขันจะต้องเริ่มต้นอย่างดุเดือด ฟาดฟันกันอย่างสนุกสนานถูกใจแฟนบอลอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละทีมก็มีศักยภาพค่อนข้างสูง รับประกันได้เลยว่าคุ้มค่าแก่การรอคอย โดยปีนี้ทวีปยุโรปเข้ารอบได้มากที่สุด และปีนี้ใครจะได้เป็นแชมป์ ติดตามการแข่งขันกันในปลายปีนี้แน่นอนF

ผลจับสลากแบ่งสายและ ตารางบอลโลก ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้

ตารางบอลโลก

การแบ่งสายในปีนี้ก็ได้ทำการจับฉลากกันเรียบร้อยแล้ว เป็นไปตามกติกา FIFA World Cup เจ้าภาพ และคณะกรรมการจัดการแข่งขันอย่างยุติธรรม โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 8 สายและประกอบไปด้วย 4 ทีมดังนี้

กลุ่ม A

กลุ่ม A ประกอบไปด้วย กาตาร์ เอกวาดอร์ เซเนกัล เนเธอร์แลนด์ โดยสายเอเป็นสายที่น่าสนใจ ประกอบไปด้วยประเทศเจ้าภาพอย่างกาตาร์ หัวหอกชั้นนำจากการแข่งขันอย่างเนเธอร์แลนด์ และม้ามืดจากโซนแอฟริกา และ อมเริกาใต้อีก 2 ทีมอย่างเอกวาดอร์และเซเนกัล บอกเลยว่าสายนี้เป็นที่น่าจับตามองมาก ร่วมชมร่วมเชียร์ว่าประเทศเจ้าภาพจะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน ให้กำลังใจได้ในรายการแข่งขันนี้

กลุ่ม B

กลุ่ม B ประกอบไปด้วย อังกฤษ อิหร่าน สหรัฐอเมริกา เวลส์ พรุ่งนี้ประกอบไปด้วยทีมฟุตบอลขวัญใจชาวไทยอย่างประเทศอังกฤษ ซึ่งก็มีโอกาสลุ้นแชมป์มาได้หลายปีแล้ว สุดในปี 2018 ประเทศอังกฤษก็ได้อันดับ 4 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้ Group B การแข่งขันนี้มีอังกฤษเป็นตัวเต็ง ตามมาด้วย อิหร่าน เวลส์ และสหรัฐอเมริกานั่นเอง

กลุ่ม C

กลุ่ม C ประกอบไปด้วย อาร์เจนตินา ซาอุดิอาระเบีย เม็กซิโก โปแลนด์ สำหรับกลุ่มนี้มีทีมเต็งที่น่าสนใจคืออาร์เจนตินา และเม็กซิโก ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด หรือจะเป็นทีมมามืดยางโปแลนด์และซาอุดิอาระเบีย ก็มีสิทธิ์ที่จะพลิกเป็นจ่าฝูงของสายนี้ได้เช่นเดียวกัน ด้วยความการเล่นที่สดใหม่ เรามาดูกันว่าคลื่นลูกใหม่ไฟแรง สามารถล้มทีมสุดเก๋าอย่างอาร์เจนติน่าได้หรือไม่

กลุ่ม D

กลุ่ม D ประกอบไปด้วย ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย เดนมาร์ก ตูนิเซีย สำหรับสายการแข่งขันนี้ค่อนข้างเป็นทางที่สะดวกและสวยงามสำหรับทีมแชมป์อย่างฝรั่งเศส เพราะประกอบด้วยทีมที่ไม่แข็งมากเท่าไหร่นัก อย่างออสเตรเลียและตูนีเซีย อย่าลืมไปว่ายังมีเดนมาร์กที่อาจจะ โชว์ฟอร์มได้เหนือคาด และก็มีฟอร์มการแข่งขันที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ดังนั้นฝรั่งเศสจะประมาทไม่ได้ ร่วมชมและลุ้นเป็นกำลังใจไปพร้อมๆกันกับสายการแข่งขันนี้

กลุ่ม E

กลุ่ม E ประกอบไปด้วย สเปน คอสตาริกา เยอรมัน ญี่ปุ่น สำหรับสายนี้จะต้องดุเดือดแน่นอน เพราะสองเสืออยู่ในถ้ำเดียวกัน การฟาดฟันอย่างดุเดือดระหว่างสเปนและเยอรมัน จะต้องเป็นที่พูดถึงในกลุ่มผู้ชมอย่างมากมาย และทีมที่น่าสนใจอย่างคอสตาริกาก็ทำผลงานได้ดี รวมถึงประเทศญี่ปุ่นที่มีนักเตะชั้นนำอยู่ทั่วโลก ก็ประมาทไม่ได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าสายการแข่งขันนี้เป็นกรุ๊ปออฟเดธอย่างแท้จริง

กลุ่ม F

กลุ่ม F ประกอบไปด้วย เบลเยียม แคนาดา โมร็อกโก โครเอเชีย และกลุ่มนี้ก็มีทีมดังอยู่ร่วมกัน 2 ทีมเช่นเดียวกันคือ เบลเยี่ยมและโครเอเชีย ที่จะต้องแข่งขันกันอย่างดุเดือด ด้วยดีกรีของรองแชมป์ในปี 2018 อย่างโครเอเชีย และอันดับ 3 อย่างประเทศเบลเยียม เรียกได้ว่าดุเดือดอย่างแน่นอน เป็นการพบกันระหว่างทีมรองแชมป์และอันดับ 3 ในปีที่แล้ว กลุ่มนี้จะต้องลุกเป็นไฟ และยังประกอบด้วยทีมที่น่าสนใจอย่างแคนาดาและโมร็อกโก ซึ่งโชว์ฝีไม้ลายมือในรอบคัดเลือกได้ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน จึงทำให้กลุ่มนี้ก็น่าสนใจ และน่าติดตามสำหรับแฟนฟุตบอลเป็นอย่างมาก 

กลุ่ม G

กลุ่ม G ประกอบไปด้วย บราซิล เซอร์เบีย สวิตเซอร์แลนด์ แคเมอรูน กลุ่มนี้โดดเด่นไปด้วยอดีตแชมป์โลกอย่างประเทศบราซิล ถึงแม้ที่ผ่านมาอาจจะโชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยดีนัก แต่พวกเขาจะวาดสีไม้ลายมือได้ดีมากขนาดไหนในปีนี้ จะต้องร่วมชมและเชียร์ให้กำลังใจไปพร้อมๆกัน กับทีมที่อยู่ในสายที่อาจจะไม่ได้มีความแข็งแกร่งหรือโดดเด่นมากมาย แต่เราจะประมาทมามืดอย่างแคเมอรูนไม่ได้ เพราะพวกเขาก็โชว์ฟอร์มได้ดีในรอบคัดเลือกอีกด้วย

กลุ่ม H

กลุ่ม H ประกอบไปด้วย โปรตุเกส กานา อุรุกวัย เกาหลีใต้ กลุ่มนี้เป็นสีสันของการแข่งขันได้ดีเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นคือประเทศที่โดดเด่นอย่างโปรตุเกส และประกอบด้วยทีมม้ามืดทั้ง 3 ทีมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อย่างเช่น กานา อุรุกวัย และเกาหลีใต้ สำหรับแฟนโปรตุเกสจะต้องร่วมชมและเชียร์ว่าจะสามารถเอาชนะทีมคลื่นลูกใหม่ทั้ง 3 ทีมได้อย่างง่ายดายหรือไม่ น่าสนใจและน่าติดตามจริงๆ

โดยสายการแข่งขันทั้งหมดก็แบ่งทีมเรียบร้อยแล้ว และทีมเต็งในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 นี้ก็ได้แก่ทีมที่มีดีกรีดีที่สุดอย่าง ฝรั่งเศส เขาเพิ่งได้แชมป์โลก 2 สมัยจากปี 1998 และปี 2018 จึงกำลังเป็นที่จับตามอง และเป็นตัวเต็งอันดับ 1 ในการแข่งขันของปีนี้ และประเทศบราซิลที่มีดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลก 5 สมัยก็ถูกจัดอันดับ ให้อยู่ในอันดับที่ 2 เราจะต้องลุ้นว่าในปีนี้บราซิลจะทำผลงานได้มากน้อยเพียงใด ส่วนอันดับที่ 3 ต้องมอบให้ประเทศอังกฤษ เพราะการโชว์ฟอร์มในการฟาดแข้งศึกยูโร 2020 ที่ผ่านมาอังกฤษสามารถทำผลงานออกมาได้ดี และยังได้อันดับ 4 ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 อีกด้วย ทำให้อังกฤษก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน ทุกทีมต่างมีความฟิตและพร้อม ที่จะลงฟาดแข้งให้ผู้ชมได้สนุกตื่นเต้นในปีนี้ เตรียมตัวพบกับมหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ชมและส่งกำลังใจให้กับทีมที่คุณชอบ ทีมที่คุณรักอย่างสนุกสนานในทุกคืน ฟาดแข้งกันอย่างดุเดือดแน่นอน 21 พฤศจิกายนนี้

ให้กำลังใจทีมที่คุณรักแบบสุดแรง ถ่ายทอดสดบอลโลก ร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

fifa world cup 2022

ถ้าคุณเป็นแฟนบอลตัวจริงจะต้องไม่พลาดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน การแข่งขันรายการที่ใหญ่ที่สุดของกีฬาฟุตบอล ได้ประกาศจัดขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ภายใต้ประเทศเจ้าภาพจากโซนเอเชียตะวันออกกลาง ประเทศกาตาร์ และมีการประกาศชื่อเรียกลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการแข่งขันปีนี้เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ Al Rihla (อัล ริห์ลา) นั่นเอง ซึ่งมีความหมายตามภาษาอังกฤษว่า การเดินทาง (The Journey) ซึ่งเป็นชื่อที่มีความหมายน่าสนใจมากเลยทีเดียว และการแข่งขันนี้ยังประกอบไปด้วยทีมที่น่าสนใจอีกมากมาย ได้ทำการจัดแบ่งสายการแข่งขัน พร้อมที่จะให้ผู้ชมได้ชมการแข่งขันฟาดแข้งอย่างดุเดือดเรียบร้อยแล้ว อย่าพลาดการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกในช่วงปลายปีนี้ 20 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม 2022 โดยนัดแรกจะเป็นการฟาดแข้งระหว่างประเทศ การ์ตา vs เอกวาดอร์ ในวันที่ 20 เวลา 23.00น. ตามเวลาประเทศไทยนั่นเอง โดยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้หลากหลายช่องทาง ผ่านทางช่องทีวีต่างประเทศ และตามโลกอินเทอร์เน็ตทั่วไป ส่วนการถ่ายทอดสดของประเทศไทยนั้นยังไม่ได้มีการประกาศอย่างแน่ชัด ว่าใครจะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกปี 2022 ในครั้งนี้ รอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันรอบนี้ก็เป็นที่จับตามองอยู่แล้วของแฟนฟุตบอล และหวังว่าจะสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมทุกท่าน ได้คุ้มค่าและสนุกสนานสมการรอคอย หลังจากที่คนทั้งโลกผ่านวิกฤตโรคระบาด covid-19 ให้ผู้คนได้รับความบันเทิง สนุกสนาน และได้ผ่อนคลายกับเกมกีฬาชั้นนำ เพื่อที่จะเริ่มต้นโลกยุคใหม่และศักราชใหม่อย่างมีความสุขถ้วนหน้านั้นเอง 

เช็คราคาตั๋วบอลโลก บินชมข้างสนาม

ฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 รอบสุดท้าย 32 ทีม เช็คราคาตั๋วตามที่ฟีฟ่าได้เปิดขายและสามารถซื้อได้ที่ FIFA.COM หากแฟนบอลคนไหนยังไม่มีตั๋วบอลโลกครั้งนี้ ก็คงต้องตามหาซื้อจากการซื้อต่อ ซึ่งราคาอาจจะสูงกว่าปกติแน่นอน เพราะการขายตั๋วที่ผ่านมาใช้ระบบแบบสุ่มรายชื่อจากการลงทะเบียนของผู้ซื้อทั้งหมด ซึ่งมีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีโชคด้วยที่จะไปดูบอลโลกข้างสนามครั้งนี้ โดยสื่อรายงานการขายตั๋วออกไปแล้วประมาณ 1.8 ล้านใบ

โดยทางฟีฟ่าแบ่งการจำหน่ายตั๋วเป็นสองกลุ่ม นั่นคือตั๋วจำหน่ายนานาชาติกับตั๋วบุคคลท้องที่ ซึ่งราคาตั๋วสำหรับชาวกาตาร์อยู่ที่ประมาณ 400 บาทเท่านั้นเอง ส่วนราคาของนานาชาติมีดังนี้

  • รอบแรกหรือรอบแบ่งกลุ่ม ราคาประมาณ 2,400 – 7,600 บาท
  • รอบ 16 ทีมสุดท้าย ราคาประมาณ 3,300 – 8,600 บาท
  • รอบก่อนรองชนะเลิศ ราคาประมาณ 7,000 – 16,000 บาท
  • รอบรองชนะเลิศ ราคาประมาณ 12,000 – 34,000 บาท

รอบชิงชนะเลิศ ราคาประมาณ 20,000 – 35,000 บาทและอาจจะสูงขึ้นถึง 60,000 บาทเลยทีเดียว

ฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022

เพลงฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022

เพลงฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022

Hayya Hayya (Better Together) ฟีฟ่าปล่อยเพลงบอลโลก 2022 อย่างเป็นทางการในช่องยูทูปของฟีฟ่าเอง FIFA OFFICIAL โดยเป็นการผสมแนวเพลงระหว่าง R&B และเรกเก้ ขับร้องโดยนักร้องเร็กเก้ชื่อดังในอเมริกา ตรินิแดด คาร์โดนา (Trinidad Cardona) และนักดนตรี โปรดิวเซอร์ ชาวแอฟริกัน ดาวิโด (Davido) ร่วมกับนักร้องจากกาตาร์ ไอช่า (Aisha)  โดยเริ่มปล่อยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมีค่าย RedOne เป็นผู้กำกับในการทำเพลงมิวสิคนี้ เพื่อเชื่อมต่อถึงผู้ชมทั่วโลกที่ความหลงใหลในกีฬาฟุตบอลและดนตรีที่ร่วมกัน ด้านความบันเทิงเพื่อสร้างสรรค์และสื่อความหมายระหว่างแฟนบอล ผู้ชื่นชอบดนตรี นักเตะ ศิลปิน และเกมที่พวกเขาชื่นชอบ

โลโก้บอลโลกกาตาร์ 2022

โลโก้บอลโลกกาตาร์ 2022

โลโก้บอลโลก 2022 เปิดเผยอย่างเป็นทางการวันที่ 3 กันยายน 2019 ซึ่งตรงกับวันอิสระภาพของประเทศกาตาร์จากการเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ สัญลักษณ์อินฟินิตี้ หมายถึงการเชื่อมโยงกัน  และหมายถึงเลขแปดด้วย คือสนามกีฬาทั้งแปดแห่งที่จะเป็นเจ้าภาพนั่นเอง

มาสคอต บอลโลกกาตาร์ 2022

มาสคอต บอลโลกกาตาร์ 2022

La’eeb ลาอีบ มาสคอตอย่างเป็นทางการของบอลโลก 2022 ประเทศกาตาร์ เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2022 ระหว่างการจับฉลากรอบสุดท้ายที่โดฮา โดยเป็นภาษาอาราบิค มีความหมายว่า “นักเตะที่มีทักษะขั้นสูง”