วงการ UFC การเตรียมพร้อมกับสู่วงการ UFC ของคอเนอร์ แม็กเกรเกอร์

คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์

คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ อดีตแชมป์ UFC แม้ช่วงเวลานี้เขาจะมีรับงานแสดง แต่เขายังมีหัวใจนักสู้ที่ มีความตั้งใจที่อยากจะกลับคืนสู่วงการ UFC และตั้งใจจะสร้างความยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการกีฬา

แม้เจ้าตัวกำลังอยู่ในระหว่างฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังบาดเจ็บหนักจากกระดูกหน้าแข้งและกระดูกน่องหักในการแข่งขัน UFC ในเดือนกรกฎาคม 2021 และคาดว่าจะกลับมาได้อีกครั้งในปลายปีนี้

ในขณะเดียวกัน ยอดนักสู้ชาวไอริชวัย 34 ปีที่มีงานแสดง ภาพยนตร์ที่ร่วมแสดงร่วมกับ เจค็อบ จิลเลนฮอล ในภาพยนตร์คลาสสิกยุค 1980 ที่สร้างใหม่โดย  อเมซอนพาร์มเรื่อง Road House ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำในสาธารณรัฐโดมินิกันปลายเดือนนี้ ในขณะที่การพูดคุยเกี่ยวกับการคัมแบ็คของสู่วงการของเจ้าของฉายา มิสติกแมค อย่าง คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ ที่กระแสซาลงในช่วงปลายปี เขาให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมอยากให้ทุกคนรู้ว่าเขากำลัง มีแผนการใหญ่เมื่อเขาหายจากอาการบาดเจ็บที่รุนแรงเมื่อปีที่แล้ว”

ก่อนหน้านี้ ยอดนักสู้ชาวไอริชได้ทะยานขึ้นไปแข่งขันการชิงแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต เป็นแชมป์สามรุ่นน้ำหนักคนแรกในประวัติศาสตร์ UFC

แม้ว่าร่างกายจะมีน้ำหนักใหญ่โตในช่วงเวลาที่เขาห่างหายจากการต่อสู้ แต่หลายคนก็ยังเชื่อว่าแม็คเกรเกอร์มีน้ำหนักไม่ถึง 170 ปอนด์ และจะพร้อมต่อกรกับคู่แข่งชั้นนำอย่าง ลีออน เอ็ดเวิร์ดส์, ฮอร์เก้ มาสวิดัล, กิลเบิร์ต เบิร์นส์ และคามซัต ชิมาเยฟ แม้ว่าเขาจะสามารถเอาชนะยอดนักชกดังกล่าวได้ในอดีตหรือปัจจุบัน แต่เขาก็กำลังต้องเผชิญหน้ากับ คามารู อูสแมน ซึ่งเป็นอันดับที่หนึ่งในการจัดอันดับ UFC รุ่นเวลเตอร์เวต ทำให้คิดถึงยอดนักกีฬาหลายคนที่กลับคืนสู่วงการ

ข่าวที่น่าสนใจ

วิเคราะห์บอล พร้อมตารางถ่ายทอดสด อัปเดตให้กับคอกีฬา 24 ชั่วโมง ที่ Funtvthailand