วงการเทนนิส โนวัค ยอโควิช เตรียมรับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน ออสเตรเลียนโอเพ่น 2023 อีกครั้ง

โนวัค ยอโควิช

โนวัค ยอโควิช ได้รับอนุญาตให้สามารถลงแข่งขัน ออสเตรเลียโอเพ่น หลังจากมีรายงานว่าการไม่ได้รับวีซ่าจากรัฐบาลออสเตรเลีย เจ้าของรางวัลแกรนด์สแลม 21 สมัย ถูกเนรเทศออกจากประเทศในเดือนมกราคมที่ผ่านมาหลังจากวีซ่าของเขาถูกยกเลิก!!!

เนื่องจากยอดนักเทนนิสที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด -19 ตามระเบียบการเข้าประเทศออสเตรเลีย แต่แล้วรัฐมนตรีกระทรวงตรวจคนเข้าเมือง อเล็กซ์ ฮอว์ก ตัดสินใจเพิกถอนวีซ่าของเขา เนื่องจากมีท่าทีต่อต้านเงื่อนไขของสาธารณสุขและอาจก่อความไม่สงบเรียบร้อยได้ และถูกแบนห้ามลงแข่ง ออสเตรเลียโอเพ่น 3 ปี

ตามรายงานของ Sydney Morning Heraldรายงานว่า รัฐมนตรีตรวจคนเข้าเมืองคนใหม่ แอนดรูว์ ไจล์ส จะอนุมัติวีซ่าให้ โนวัค ยอโควิช อดีตแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 9 สมัย แต่เขายังคงยืนกรานว่าเขาจะไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด แม้ว่านั่นจะทำให้เขาต้องเสียสิทธิ์ในการเล่นในแกรนด์สแลมก็ตาม

แม้เขาจะเห็นว่าสถิติการคว้าแชมป์ถูกแซงหน้าไปจาก ราฟาเอล นาดาล แซงหน้าเขาในการแข่งขัน โดยคว้าแชมป์รายการ ออสเตรเลียนแอนด์เฟรนช์ โอเพ่นในปี 2022

เคร็ก ไทร์ลี่ย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ให้ความเห็นว่า “การตัดสินใจครั้งนี้ขึ้นอยู่กับ รัฐบาลผมรู้ว่าโนวัค ต้องการลงเล่นและกลับไปแข่งขันรายการนี้มาก เขารักออสเตรเลียและเป็นที่ที่เขาประสบความสำเร็จมากที่สุดในอาชีพ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับการประกาศยอมรับเรื่องนี้และเราจะมาติดตามกันต่อไป”

ในส่วนของตัวโนวัค ยอโควิช ให้สัมภาษณ์ผ่าน ATP Tour Finals ว่าเขายังไม่ได้รับการยืนยันใด ๆ จากรัฐบาลออสเตรเลียในตอนนี้

“ผมกำลังรออยู่และรอการตอบกลับจากรัฐบาลออสเตรเลีย นั่นคือทั้งหมดที่ปมสามารถบอกคุณได้ในเวลานี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กีฬาฟุตบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล อัปเดตใหม่