ดิแคลน ไรซ์ แบกถุงลั่นจะนำถ้วยแชมป์โลกกลับบ้าน

ดิแคลน ไนซ์

ขณะที่ทีมชาติอังกฤษเตรียมเปิดฉากศึกฟุตบอลโลก 2022 ในสัปดาห์หน้า ดิแคลน ไรซ์ ก็ดูค่อนข้างจะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสของทีม

การเดินทางไกลมาในครั้งนี้ของพวกเขาจากผลงานทัวร์นาเมนต์ก่อนที่พวกเขาแพ้ 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษให้กับทีมชาติโครเอเชียในรอบรองชนะเลิศ แต่พวกเขาหวังว่าจะไปให้สุดทางในกาตาร์ในรอบนี้ แกเร็ธ เซาธ์เกตและทีมของเขา 26 คนเดินทางมาถึงโดฮาในวันอังคารที่ผ่านมาก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นในบ่ายวันอาทิตย์ ขณะที่เจ้าภาพจะประเดิมสนามพบกับเอกวาดอร์ก่อน

สถานการณ์เวลานี้ทีมสิงโตคำรามได้เริ่มการเตรียมความพร้อมลงฝึกซ้อมแบบต่างๆ ที่ อัล วาคราห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมที่พักของพวกเขานักเตะของเซาธ์เกตต้องเจอปัญหากับความร้อน 33 องศาในวันพุธที่ผ่านมาโดยนักเตะบางคนถึงกับบ่นว่าอุณหภูมินี้ร้อนกว่าที่เราคาดการณ์ไว้

ฟุตบอลลีกสูงสุดต้องหยุดชะงักลงในวันอาทิตย์นี้เพื่อหลีกทางให้กับมหกรรมฟุตบอลโลกและทีมชาติอังกฤษเตรียมตัวเดินทางและนัดหมายกันที่สวนสาธารณะเซนต์จอร์จที่มีหมอกในตอนเช้าวันจันทร์ โดยมีผู้เล่นคนหนึ่งดูเหมือนจะจัดแจงสัมภาระเพิ่มเติมสำหรับเที่ยวบินไปกาตาร์ครั้งนี้

การมาถึงของนักเตะทีมชาติอังกฤษขับรถของเขาจากเวสต์แฮมอย่าง ดีแครน ไรซ์ เด็กหนุ่มวัย 23 ปีถือกระเป๋าของเขาและหยิบบางอย่างที่ ‘เบา’ ออกมาไรซ์พูดด้วยรอยยิ้มใบหน้าว่า “อ่ออันนั้นไม่มีอะไรนะในนั้น มันเป็นถุงที่เอาไว้สำรองไว้สำหรับเมื่อผมจะนำถ้วยรางวัลฟุตบอลโลกกลับบ้านด้วย ซึ่งเป็นเผยผ่านช่องยูทูปของทีมชาติอังกฤษ

สถานการณ์ของทีมชาติอังกฤษอย่างฟูลแบ็คอย่าง ไคล์ วอล์คเกอร์ ส่อพลาดนัดเปิดสนามกับทีมชาติด้วยเรื่องปัญหาอาการบาดเจ็บ แม้ว่าน่าเขาจะพร้อมสำหรับนัดต่อไปกับสหรัฐอเมริกาในกลุ่มเพื่อนร่วมสายอย่างทีมชาติเวลส์คือบททดสอบสุดท้ายของสิงโตคำรามในกลุ่ม B และหากพวกเขาจบอันดับด้วยแชมป์กลุ่มพวกเขาจะต้องเจอสถานการณ์ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายอันดับที่สองในกลุ่ม A ที่ค่อนข้างเบากว่าในสายกลุ่มA ที่มีทีมชาติเจ้าภาพกาตาร์เนเธอร์แลนด์ เซเนกัล เอกวาดอร์

แน่นอนว่าฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายทีมชาติอังกฤษจะเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งในกาตาร์ แต่ถ้าหากในทีมมองโลกในแง่ดีเหมือนที่ ดิแคลน ไรซ์ เป็น โอกาสที่เหลือสำหรับสิงโตคำรามทีมชาติอังกฤษคงขึ้นอยู่กับผลงานในสนามในฟุตบอลโลก2022 ที่กาตาร์ที่จะพิสูจน์ได้ในไม่ช้า