FIFA world cup 2022 ทีมชาติเยอรมันนีพบ ทีมชาติญี่ปุ่น บอลพลิกล็อกอีกแล้ว!!!!!

ทีมชาติเยอรมันนี พบ ทีมชาติญี่ปุ่น

ฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม สถานการณ์ของกลุ่ม E ทีมชาติเยอรมนี พบทีมชาติญี่ปุ่น ก่อนเกมส์ด้วยชื่อชั้นและอันดับโลก นักวิเคราะห์วิจารณ์แทบหาชื่อทีมชั้นนำจาก เอเชีย

ทีมชาติเยอรมนี ของ ฮันซี่ ฟลิค มาในระบบ ( 4 – 2 – 3 –  1 )

ผู้รักษาประตู นอยเออร์

กองหลัง  ซูเลอ, รูดิเกอร์, ชล็อตเตอร์เบ็ค, เราม์

กองกลาง คิมมิช,  กุนโดกัน , มุลเลอร์, กนาบรี้ , มูเซียล่า

กองหน้า  – ฮาเวิร์ตซ์

ทีมชาติญี่ปุ่น  ของ ฮาจิมะ โมริยะสุ

  มาในระบบ ( 4 – 2 – 2 )

 ผู้รักษาประตู กอนดะ

กองหลัง ซากิ, อินกูระ, โยชิดะ, นากาโตโมะ

กองกลาง  เอนโด่ , อินโตะ;  , ทานากะ, คุโบะ 

 กองหน้า    มาเอดะ คามาดะ 

ก่อนเริ่มเกมส์ในการถ่ายภาพทีมชาติ เป็นเยอรมนีถ่ายภาพด้วยการเอามือ ปิดปาก!!!! เพื่อเป็นการประท้วง ฟีฟ่า ในเรื่องการแสดงออกทางสัญลักษณ์ จากข้อความบนปลอกแขนกัปตันทีม ว่า One Love แม้แต่ตัวรัฐมนตรีของเยอรมนีที่ ชมเกมส์นี้อย่างแนนซี่ เฟสวมปลอกแขน OneLove ชมเกมส์นี้ร่วมกับ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า  

 เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาแรกเป็นอินทรีเหล็ก เยอรมนีครอบครองเกมส์ และทีมชาติญี่ปุ่น พยายามตั้งรับให้เหนียวแน่น และรอจังหวะสวนกลับ!!! และในนาทีที่7 จากจังหวะขึ้นเกมส์จากทางริมเส้น อิโตะ ปาดบอลเข้ากรอบเขตโทษ เป็น มาเอดะ!!! ชาร์จจ่อๆ!!!! เข้าประตู แต่ถูกจับล้ำหน้า ไม่ได้ประตูขึ้นนำ

 ทีมชาติเยอรมนีพยายามคุมเกมส์โดยใช้บอลจังหวะเท้าต่อเท้า เน้นครองเกมส์เป็นทีม!!! จนมาได้จังหวะที่ โจซัว คิมิช ตักบอลเข้ากรอบเขตโทษ เป็น ดาวิด เราม์ฟูลแบ็ค จาก แอรแบร์ ไลซิก เตรียมวางเท้ายิง เป็นนายทวารชาวญี่ปุ่น กอนดะ พยายามออกมากดดัน สกัด!!!เสียจุดโทษ!!!! เป็น อินคาย กุนโดกัน ยิงเข้ากลางประตู เยอรมนี ขึ้นนำ!!!! 1 – 0 หลังจากได้ประตูที่ต้องการ เยอรมนีพยายามตั้งเกมส์บุกต่อไป และได้ลุ้นในจังหวะยิงไกล จากนอกกรอบเขตโทษของ โจชัว คิมิช และ จังหวะเข้าทำของ จาเมล มูเซียล่า จนครบ 45 นาที่แรก อินทรีเหล็ก เยอรมนี ออกนำ 1 – 0 !!!!  แม้ช่วงท้ายเกมส์จะมีจังหวะ เยอรมนีทำประตูเพิ่ม จาก ไค ฮาเวิร์ตซ์ แต่ถูกจับเป็นจังหวะล้ำหน้า!!!!

 ช่วงครึ่งเวลาหลัง ทีมชาติญี่ปุ่น ของ ฮาจิมะ โมริยะสุ  แก้เกมส์ทันที ด้วยการเปลี่ยนตัว ทาเคฟุซะ คุโบะ ยูโตะ นากาโตโมะ และ ไดจิน มาเอดะ ออก ใช่วงต้นครึ่งเวลาหลัง และถูกแทนด้วย ทาเคะฮิโระ  โทมิยาสุ คาโอรุ มิโตมะ ทาคูมะ อาซาโนะ  จนมาถึงนาทีที่ 59  การขึ้นเกมส์จาก อินคาย กุนโดกัน ยิงจากนอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งชนเสาสองออกไปอย่างน่าเสียดาย!!!

 ไม่กี่นาทีต่อมา อินทรีเหล็กเยอรมนี พยายามถึงสามครั้งซ้อน!!!! จังหวะยิงสวนของ กนาบรี้ ติดบล็อกบอลเข้าทาง ดาวิด เราม์ โยนเข้ากรอบเขตโทษ และเป็นกนาบรี้คนเดิม พุ่งโหม่ง!!!! จ่อๆ เป็นกอนดะเซฟ!!!!ได้อย่างเหลือเชื่อ!!!! เยอรมนียังไม่ได้ประตูทิ้งห่าง!!!

ตลอดทั้งเกมส์ ทีมชามูไรบลู พยายามตั้งรับและโต้กลับอยู่เป็นระยะ และก็มาสัมฤทธิ์ผลในนาทีที่ 75 บอลจาก ทาคูมิ มินามิโนะ ตัวสำรองคนที่4 ที่ถูกเปลี่ยนตัวลงมา ปาดเข้ากลางเป็น มานูเอล นอยเออร์ ปัดไปเข้าทาง  ริทสึ โดอัน ตัวสำรองคนที่ 4 วิ่ง มายิง ตุงตาข่าย!!!! ทีมชาติญี่ปุ่น ตีเสมอ ทีมชาติเยอรมนี 1 – 1

เยอรมนีพอโดนตามตีเสมอ ก็พยายามเร่งเกมส์เพื่อเอาประตูออกนำให้ได้ จนนาทีที่ 83 บอลยาวจากแดนหลังของ ทีมชาติญี่ปุ่น บอลถึง ทาคูมะ อาซาโน่ เก็บบอลลง แล้วกระชากเข้ากรอบเขตโทษ ยิงสวน มานูเอล นอยเออร์ ญี่ปุ่น ออกนำ 2 – 1 !!!!! เสียงแฟนไปกระหึ่มทั่วสนาม แม้จะทดเวลาบาดเจ็บ นานถึง 7 นาทีแต่ไมีมีประตูเพิ่ม จบเกมส์ !!! ทีมชาติเยอรมนี แพ้ ทีมชาติญี่ปุ่น 1 – 2 อินทรีเหล็กยังคงประเดิมสนามนัดแรกในฟุตบอลโลกด้วยความพ่ายแพ้ติดกันจากฟุตบอลโลกครั้งก่อน ที่รัสเซีย

 ทำให้สถานการณ์ในกลุ่ม E  เป็นการพลิกล็อกอีกหนึ่งเกมส์ตาม เกมส์ที่ อาเจนติน่า พลิกล็อกพ่าย ซาอุดีอาระเบีย ทำให้สถานการณ์กลุ่ม ญี่ปุ่นมีสามคะแนนก่อน สเปนและ คอสตาริกาจะลงทำการแข่งขัน!!!