FIFA world cup 2022 สมราคาแชมป์เก่า! ทีมชาติฝรั่งเศส พบ ทีมชาติออสเตรเลีย

ทีมชาติฝรั่งเศส พบ ทีมชาติออสเตรเลีย

  ฟุตบอลโลก2022 รอบแบ่งกลุ่ม ในกลุ่ม D นัดที่สองของกลุ่มระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์เก่าในฟุตบอลโลกครั้งก่อน พบ ทีมชาติออสเตรเลีย โดยเป็นเกมส์นัดที่สองต่อจาก คู่ของเดนมาร์กและตูนิเซีย ที่จบลงด้วยผลเสมอแบบไม่มีสกอร์ 0 – 0

 ทีมชาติฝรั่งเศส ของ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ จัดทัพเต็มรูปแบบ มาด้วยในระบบ ( 4 – 2 – 3 – 1 )

โยริส;  ปาวาร์, อูปาเมกาโน่, โคนาเต้, ลูกัส เอร์นันเดซ ;  ราบิโอต์, ชูอาเมนี่ ;  เอ็มบัปเป้, กรีซมันน์, เดมเบเล่ ;  ชิรูด์

เกรแฮม อาร์โนลด์ผู้จัดการทีมชาติออสเตรเลียมาด้วยในระบบ ( 4 – 3 – 3 )

ไรอัน;  เบฮิช, โรว์ลส์, เซาทาร์, แอตกินสัน ;  เออร์ไวน์, มอย, แม็คกรี ;  กูดวิน, ดุ๊ค, เลคกี้.

  เริ่มครึ่งเวลาแรกเป็นฝรั่งเศสเขี่ยลูกเริ่มเกมส์ก่อนโดยบุกจากซ้ายไปขวา และทีมแชมป์เก่าพยายามครองบอล บุกเข้าใส่ แต่เป็นทีมชาติออสเตรเลีย ที่ตั้งรับ รอสวนกลับและมาได้ผลใน นาทีที่ 9 ของเกมส์เท่านั้น ทีมชาติออสเตรเลียมาได้ประตูออกนำ 0-1 จากจังหวะเป็น เลคกี้ ปาดเข้ากรอบเขตโทษและเป็นกูดวิน ตะหวัดบอลสวน เข้าประตู!!!!!!ไป ออสเตรเลียขึ้นนำ!!!!

  เรียกได้เริ่มต้นได้ไม่ดีสำหรับทีมตราไก่ฝรั่งเศส เลยจึงพยายามดันเกมส์เปิดเกมส์รุกเพื่อทวงเอาประตูคืนๆแต่ต้องมาประสบปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บอย่าง ลูคัส เอร์นานเดซ บาดเจ็บถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 13 และเป็น ธีโอ เอร์นานเดซลงเล่นแทนพี่ชายของเขา

ฝรั่งเศสจึงกลับเข้าสู่เกมสได้ใน นาทีที่ 27 ของการแข่งขันจากจังหวะลูกนิ่งเป็นตัวสำรองที่ลงมาอย่างธีโอ เอร์นานเดซ เปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษ เป็น อาเดรียง ราบิโอต์ โหม่งสวนตัว แมต ไรอัน แชมป์เก่ากลับสู่เกมส์ 1  – 1 !!!!!

 ฝรั่งเศสเครื่องเริ่มร้อน!!!จากจังหวะโหม่งพลาดออกไปของ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ลุ้นกรอบ!!!ออกไป จนความพยายามมาสัมฤทธิ์ผลในนาทีที่ 32 จากจังหวะ อาเดรียง ราบิโอต์ เปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษอย่างพอดิบพอดี เป็น โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ โหม่งเข้าไป!!!! ฝรั่งเศสแซงนำ  2 – 1 เข้าต้องการอีกเพียง2ประตูเพื่อทาบสถิติของ เธียรี่ อองรี ในชาร์ทดาวซัลโวตลอดกาลของ ทีมชาติฝรั่งเศส และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

  เริ่มครึ่งเวลาหลัง เริ่มต้นมาเกือบเป็นประตู!!!! ในนาทีที่49  จากลูกครอสจาก ริมเส้นจากธีโอ เอร์นานเดซ เป็น โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ กระโดดโอเวอร์เฮด คิก!!!บอลหลุดกรอบออกไป อย่างน่าเสียดาย !!!!

 ฝรั่งเศสยังไม่เพลา เกมส์บุก จนนาทีที่ 68 อุสมาน เดมเบเล่ พาบอลเข้าเขตโทษก่อนเปิดเข้ากลาง เป็น คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ขึ้นโขกบอลตุงตะข่าย!!!!! ฝรั่งเศสทะยานออกนำห่าง 3 – 1 เป็นการนับหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกของ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ 

 เกมส์ยังดำเนินต่อไปและในนาทีที่ 71 ทีมฝรั่งเศสมาได้ประตูย้ำชัยชนะลูกที่สี่ จากการขึ้นเกมส์ จากคิลิยัน เอ็มบัปเป้ครอสเข้า กรอบเขตโทษ เป็น โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ขึ้นโขก!!!!ฝรั่งเศสออกนำห่าง 4 – 1 คว้าสามคะแนนแรกอย่างยอดเยี่ยมสมราคาแชมป์เก่า!!!!

 ทำให้จบเกมส์ สถิติดาวยิงสูงสุดทีมชาติฝรั่งเศสใกล้ถูกทำลายเต็มทีจาก โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ดาวยิงที่ถูกสบประมาทว่า เป็นกองหน้า 0 ประตูในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งก่อน ที่รัสเซีย สู่ ดาวยิงรอวันทำลายสถิติอย่างใกล้เคียง!!!!

  ทำให้สถานการณ์ของ กลุ่ม D  ตอนนี้ฝรั่งเศสเป็นทีมนำของกลุ่ม ทำให้ทีมร่วมกลุ่มอย่าง ทีมชาติ เดนมาร์ก ตูนิเซีย และ ออสเตรเลีย ต้องลุ้นแย่งกันเข้ารอบ โดยเกมส์นัดที่สองของกลุ่ม ทีมชาติฝรั่งเศสจะพบทีมชาติเดนมาร์กวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ !!!