ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ส่งข้อความแสดงความยินดี เข้าใจว่าเจ้าตัวอำลาทีมชาติ

ดาบิด เดเคอา

ดาบิด เดเคอา รู้สึก ‘ประหลาดใจ’ หลังจาก สมาคมฟุตบอลทีมชาติสเปนแสดงความยินดีกับเขาในการแขวนสตั๊ดเลิกรับใช้ทีมชาติ แม้ว่าเขาจะรอโอกาสและยังไม่ได้เลิกเล่นให้ทีมชาติแต่อย่างใด ผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลุดออกจากทีมชุดในการไปสู้ศึกบอลโลกกาตาร์โดยมีอูไน ซิมอน, โรเบิร์ต ซานเชซ และดาวิด ราย่า ต่างตัดชื่อในทีมของหลุยส์ เอ็นริเก้

ดาบิด เด เกอาติดทีมชาติสเปนไปแล้ว 45 นัด แต่ความหวังในทีมชาติของเขาต้องพลาดท่าผิดหวังไม่มีชื่อติดทีมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ หลังจากถูกมองข้ามอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าตัวไม่ได้เป็นตัวเลือกในทีมชาติสเปนมากกว่า 2 ปีเข้าไปแล้ว!!!

ตามรายงานข่าวฟุตบอลสเปน สิ่งที่เปิดเผยไปสู่สาธารณชนนั้น เป็นสิ่งที่น่าอึดอัดใจเมื่อดาบิด เดเคอาได้รับข้อความแสดงความยินดีกับเขาหลังจากยุติอาชีพในเส้นทางทีมชาติ ทำเอาเจ้าตัวค่อนข้างประหลาดใจ

รายงานที่ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน เข้าใจคือ จู่ๆ เขาก็หายไปจากรายชื่อในนามทีมชาติเมื่อไม่กี่เดือนก่อน และหลุยส์ เอ็นริเก้ก็โทรหาดาวิดเพื่อบอกว่าเขาจะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของเขา เขาบอกเขาว่ามันเป็นการตัดสินใจทางเทคนิค เห็นได้ชัดว่า เดวิดถามเขาว่าเหตุผลคืออะไร แต่เขาไม่ได้รับคำอธิบายเพิ่มเติม

จนไม่กี่วันต่อมา ดาบิด เดเคอาได้รับข้อความจาก หลุยส์ รูบีอาเลส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลทีมชาติสเปน ซึ่งกล่าวถึงดาบิด ผมดีใจที่ในที่สุดคุณได้ตัดสินใจในสิ่งที่คุณกำลังคิดอยู่ ผมเคยบอกไปแล้วว่านายจะออกจากทีมชาติ

“สำหรับเรื่องนี้ ดาบิด เดเคอาตอบกลับว่า ประทานโทษนะครับผมไม่มีความต้องการเลิกเล่นฟุตบอลให้ทีมชาติแต่อย่างใด ๆ โค้ชบอกผมว่าเขาจะไม่ไว้ใจผม แต่ผมไม่เคยคิดจะเลิกเล่นให้ทีมชาติและไม่ได้ตั้งใจที่จะทำเช่นนั้นด้วย หากวันนึงถูกเรียกตัว ผมพร้อมรับใช้ทีมชาติเสมอ

เขารู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยกับการสื่อสารระหว่างหลุยส์ เอ็นริเก้ และหลุยส์ รูเบียเลส จากข้อความที่ส่งมาหลังจากนั้น นับเป็นเวลาปีครึ่งแล้ว ฟอร์มการเล่นของ เดเคอาทำได้ดีมาก เป็นตัวหลักของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเกือบทุกเกม และเขาถูกมองว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ

“ผมไม่ได้บอกว่าผมควรเป็นตัวจริง แต่ผมเชื่อว่าสามารถมีส่วนร่วมได้นอกเหนือจากประสบการณ์ของผมที่ ผมได้ตัดสินใจแล้วหลังจากได้รับข้อความนี้คือไม่เป็นไร และรอโอกาสในทีมชาติต่อไป