จอห์น คาริว ถูกตัดสินจำคุก 14 เดือน ข้อหาฉ้อโกง

จอห์น คาริว

จอห์น คาริว อดีตกองหน้าสิงห์ผงาดแอสตัน วิลล่าถูกตัดสินจำคุก 14 เดือนในวัย 43 ปี ทั้งที่ก่อนหน้านี้เขาเคยถ่ายรูปกับเจ้าชายวิลเลียมซึ่งเป็นแฟนตัวยงของวิลล่า โดยทั้งคู่กำลังชมการแข่งขันชิงแชมป์รอบเพลย์ออฟรอบชิงชนะเลิศด้วยกันในปี 2019 ภาพที่พวกเขากอดกันขณะที่พวกเขาฉลองประตูแรกในเกมที่วิลล่าชนะดาร์บี้ 2-1 ซึ่งทำให้ได้เลื่อนชั้นกลับสู่พรีเมียร์ลีก!!! หลังให้การรับสารภาพข้อหาฉ้อโกงภาษีอดีตแข้งทีมชาตินอร์เวย์รายนี้ถูกศาลแขวงออสโลประเทศนอร์เวย์ในบ้านเกิดสั่งปรับอีก 45,000 ปอนด์ (ราวหนึ่งล้านเก้าแสนบาท) และถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงภาษีรวมกว่า 4.5 ล้านปอนด์

โดยเขาถูกอัยการสั่งฟ้องว่าอดีตหัวหอกแอสตันวิลล่าจงใจหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีโดยเจตนา มีรายงานว่าอัยการต้องการให้คาริวถูกจำคุกเป็นเวลาสองปี ทนายความของคาริวกล่าวในแถลงการณ์ ศาลสรุปว่าเขาได้กระทำโดยประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง แต่ไม่มีเจตนาเราอ้างเรื่องนี้มาโดยตลอด และคาริวก็ชัดเจนว่าเขาต้องการแก้ไข

ทนายความของรัฐกล่าวว่า “นี่เป็นเรื่องร้ายแรงเพราะเกี่ยวข้องกับการหลีกเลี่ยงภาษีจำนวนมากเป็นเวลาหลายปี ทำให้บทสรุปคำตัดสินให้อดีตดาวเตะแอสตัน วิลล่า สโต๊คซิตี้และเวสต์แฮมรับโทษถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 14 เดือน

ข่าวที่น่าสนใจ

กีฬาฟุตบอล พร้อมตารางวิเคราะห์ผลบอล live score ที่พลาดไม่ได้